Công tác phòng, chống dịch nCoV của ngành GD&ĐT huyện Mộc Châu

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 31/01/2020 Phòng GD&ĐT Mộc Châu đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện tổ chức nghiên cứu và tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về việc chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra. Phối hợp chặt chẽ với trung tâm y tế xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nghi có dấu hiệu mắc bệnh để thông báo ngay cho cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, yêu cầu các đơn vị trường học phối hợp tốt với chính quyền địa phương,  với Trung tâm Y tế các xã, thị trấn phun thuốc khử trùng tại tất cả các điểm trường; thực hiện giao nhiệm vụ học tập ở nhà cho học sinh; đồng thời chỉ đạo CBQL, GV, NV dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, rửa dọn đồ dùng đồ chơi, khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp, lớp học… chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trước khi học sinh quay trở lại học.

Trường MN Mộc Lỵ phối hợp với TTYT huyện phun tiêu độc, khử trùng.

Phun tiêu độc, khử trùng tại bếp ăn cho HS bán trú trường TH&THCS Tây Tiến

HS trường TH&THCS Tây Tiến thực hiện đeo khẩu trang phòng tránh dịch bệnh.

Giáo viên trường THCS 8/4 quét dọn vệ sinh khuôn viên trường.