Trường THCS 8/4 tổ chức sơ kết học kì I năm học 2019-2020 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

           Trong niềm vui hân hoan của những ngày đầu xuân ấm áp năm canh tý, ngày 18/01/2020 thầy và trò trường THCS 8/4 đã vinh dự và tự hào được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua dẫn đầu của UBND tỉnh và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm học 2018-2019.

          Đến dự có các đồng chí Ngô Ngọc Toàn – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Việt – Phó trưởng Phòng Nội vụ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mộc Châu, các đồng chí lãnh đạo của HĐND, UBND thị trấn Nông trường và các cơ quan, trường học trên địa bàn toàn huyện.

          Thay mặt các đồng chí lãnh đạo đồng chí Ngô Ngọc Toàn – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương, chúc mừng thành tích nhà trường đạt được và ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của tập thể giáo viên nhà trường, cùng với tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh. Đồng thời cũng đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới mạnh mẽ, nội dung, phương pháp dạy học, thực hiện dạy chữ gắn với dạy người; quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lập, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, ý chí phấn đấu vươn lên và khát vọng cống hiến của học sinh. Đó chính là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

          Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Ngô Ngọc Toàn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua dẫn đầu của UBND tỉnh đối với khối các Trường THCS huyện Mộc Châu cho Trường THCS 8-4  và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 cá nhân của nhà trường.

Có thể nói rằng hơn 60 năm qua, kể từ khi thành lập trường cho đến nay và sau 30 năm được tách riêng thành Trường THCS (1989-2019) trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu của bao thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS 8/4 không ngừng được xây dựng và phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất ngày càng khang trang đáp ứng điều kiện của một trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong những năm qua trường đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng cho Huyện và Tỉnh nhiều học sinh giỏi các cấp. Tính từ năm học 1989-1990 đến năm học 2018-2019 nhà trường đã có gần 700 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, hơn 300 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và 15 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia. Qua đó đã khẳng định uy tín và vị thế của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân các dân tộc trong khu vực và trên địa bàn toàn huyện Mộc Châu./.